Hướng dẫn sử dụng Prey để tìm lại laptop bị mất

Hướng dẫn sử dụng Prey để tìm lại laptop bị mất

 

Prey là phần mềm tìm laptop bị mất giúp bạn xác định vị trí của Laptop khi bị mất hoặc bị lấy trộm. Sau khi cài đặt, Prey sẽ hoạt động “ẩn” trên hệ thống và khi người dùng khai báo tình trạng laptop bị mất với máy chủ của Prey, lúc đó Prey sẽ bắt đầu phát huy sức mạnh của mình. Phần mềm Prey giúp bạn theo dõi chiếc máy tính xách tay của mình qua các điểm truy cập wifi, các hình ảnh chụp qua webcam, vị trí địa lí,.. từ đó có thể tìm lại laptop một cách dễ dàng.
prey, laptop
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Prey để tìm định vị và tìm lại laptop bị mất qua các bước đơn gian sau:
Bước 1: Tạo một tài khoản khách để làm “mồi nhử”
Tại sao phải tạo tài khoản khách?
Chức năng theo dõi của Prey chỉ được kích hoạt khi có một người đăng nhập vào tài khoản của các bạn. Vì vậy, các bạn phải xóa bỏ mật khẩu đăng nhập của tài khoản. Hoặc nếu vì lí do bảo mật, không muốn người khác truy cập vào các dữ liệu cá nhân của mình thì bạn có thể tạo một tài khoản Khách và để đó làm “mồi nhử”.
Tạo tài khoản khách như thế nào?
Hướng dẫn sử dụng Prey để tìm lại laptop bị mất
Cách tạo một tài khoản Khách rất dễ, các bạn chỉ cần mở Start Menu, chọn Manage trong Computer. Tiếp theo, trong phần Local Users các bạn vào menu chuột phải và chọn Creat A New Account.
Bước 2: Cài bẫy
Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo và tải phần mềm Prey tại đây.
Trong qua trình cài, sẽ có một bước yêu cầu bạn chọn phương thức điều khiển Prey như hình dưới.
prey 2
Có hai chế độ điều khiển là:
  • Prey + Control Panel (điều khiển trực tuyến)
  • Prey Standalone (điều khiển tự động)
Thông thường, bạn nên chọn chế độ Prey + Control Panel. Tuy nhiên, có một điểm trừ ở chế độ trực tuyến, đó là với mỗi lần các bạn chỉ có thể xem được tối đa là 10 báo cáo 1 lần, nhưng thiết nghĩ điều này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới kết quả.
Sau khi chọn phương thức điều khiển, việc tiếp theo là các bạn cần tạo một tài khoản để sử dụng Prey.
Cách tạo tài khoản Prey:
Bạn vào đây để tạo tài khoản Prey và chọn I want the free account để bắt đầu thiết lập.
Bước 3: Thử nghiệm
Giả định rằng, vào một ngày đẹp trời, chiếc máy tính của bạn bỗng nhiên biến mất. Đừng quá lo lắng vì giờ là lúc Prey phát huy tác dụng.
Trước tiên, bạn vào đây để đăng nhập vào tài khoản Prey của mình. Sau khi đăng nhập, bạn về trang chủ của Prey và tìm các tùy chọn báo cáo phù hợp.
prey 4
Có rất nhiều tùy chọn, nhưng Missing – mất tích có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy đánh dấu vào tùy chọn này ngay lập tức khi máy tính xách tay của các bạn bị đánh cắp để thông báo cho Prey theo dõi và gửi các bản báo cáo cho bạn.
Các bạn cũng có thể điều chỉnh tần suất gửi báo cáo của Prey. Như đã đề cập ở trên, phiên bản miễn phí của Prey chỉ lưu trữ được tối đa là 10 báo cáo 1 lần, nên các bạn cần điều chỉnh thời gian gửi báo cáo một cách hợp lí. Bên cạnh đó là các tùy chọn rất tiện lợi, cho phép các bạn biết được vị trí của máy tính xách tay thông qua các thông tin địa lí, các điểm truy cập wifi, hoặc từ các ảnh chụp qua webcam (dĩ nhiên nếu laptop của bạn có trang bị webcam).
prey 5
Một số tùy chọn khác vô cùng hữu dụng mà Prey cung cấp cho người dùng cũng rất đáng để các bạn thử qua, nhưng do khuôn khổ bài viết có hạn nên chúng tôi không thể trình bày cụ thể. Nếu muốn, các bạn có thể tự tìm hiểu từ đó tạo ra một cái bẫy nguy hiểm nhất, phù hợp nhất với bản thân.
Nếu biết sử dụng những thông tin nhận được từ Prey một cách hợp lí và kết hợp với các cơ quan điều tra thì tin chắc rằng việc tìm lại được chiếc laptop của bạn sẽ không phải là không thể. Nhưng nhớ rằng đừng vì thế mà ỷ lại, không để ý tới nó nhé.
prey 6
 Ngoài ra, Prey cũng có phiên bản dành cho thiết bị Android với tính năng tương tự. Bạn có thể tải về Prey cho Android tại đây.
Chúc các bạn thành công!
--------------------------------
Trung tâm cứu hộ máy tính chuyên: cài win tại nhà, cài máy tính tại nhà , cài laptop tại nhà Hà Nội
Liên hệ 0982063620

0 nhận xét:

Đăng nhận xét