Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet cực nhanh

Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet cực nhanh
Khi đăng ký đường truyền Internet, các nhà cung cấp (ISP) thường hứa hẹn với khách hàng là tốc độ đường truyền của mình rất nhanh. Nhưng bạn không thể nào biết được thực hư tốc độ nhanh đến mức nào, liệu nó có đáng để cho mình chi ra khoản tiền để đăng ký dịch vụ hay không?
Tuy nhiên, với dịch vụ tại địa chỉ http://www.speedtest.net/ dưới đây, bạn có thể kiểm tra thông số tốc độ đường truyền Internet của mình nhanh hay chậm một cách dễ dàng chỉ mất chưa đến 3 phút.
Sau khi truy cập dịch vụ, trang web sẽ tự động dò tìm ISP của bạn đang ở vị trí nào, sao đó nó sẽ tìm đến một sever được đặt gần nơi ISP của bạn nhất để thực hiện bài test tốc độ đường truyền.
Sau khi tìm được sever để tiến hành kiểm tra, bạn sẽ thấy sever đó hiện ra với một biểu tượng kim tự thám hình màu vàng. Ở Việt Nam, với đường truyền do ISP là VNPT thì sever được đặt gần nhất ở đây là sever tại Hồng Kông (Trung Quốc). Một khi xác định được sever, bạn chỉ cần nhấp đôi chuột trái vào biểu tượng kim tự tháp vàng này, SpeedTest sẽ tiến hành bài kiểm tra cho bạn.
Dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra các thông số PING, Upload và Download. Qua đó, bạn sẽ thấy được tốc độ mà ISP của bạn hứa với tốc độ test xem có đúng hay không. Chẳng hạn với đường truyền gói MegaVNN Easy (có tốc độ Download là 1.5Mbps và tốc độ Upload là 512Kbps) thì trong bài test vào khoảng 10 giờ tối, tốc độ đạt được là tương đối chính xác.
Ngoài ra, dịch vụ này còn cho bạn biết với tốc độ này thì khả năng download một đoạn nhạc mp3 (dung lượng 5MB), một video clip (dung lượng 35MB) hay một đoạn phim (dung lượng 800MB) sẽ mất khoảng trong bao lâu để hoàn tất. Khi muốn tiến hành kiểm tra lại, bạn nhấp vào mục Test Again, hoặc muốn chọn lại sever khác để kiểm tra chính xác, bạn nhấn vào nút New Sever để tìm kiếm.
Chú ý: Bài kiểm tra có tốc độ chỉ là để tham khảo mà thôi vì khi bạn download, tốc độ phụ thuộc vào sever nơi chứa tập tin bạn download. Thời gian kiểm tra cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả, nó sẽ thực sự đạt tốc độ tối ưu vào buổi đêm khi mà người sử dụng Internet ít.

-------------------------------------
Trung tâm cứu hộ máy tính: chuyên cài win máy tính tại nhà hà nội , cài win laptop tại nhà Hà Nội

Liên hệ 098.2063620
website; www.suamaytinhtainhahanoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét